Giới thiệu về cá koi nhật

cá koi nhật

Cá Koi Nhật Bản là loài cá chép đã được thuần hóa và lai tạo, hiện nay đang được nhiều người ưa chuộng. Loài cá koi này không chỉ mang vẻ đẹp sắc nét, độc đáo mà nó còn có ý nghĩa phong thủy sâu sắc.

Tìm hiểu về loài cá Koi Nhật Bản


Tìm hiểu về loài cá Koi Nhật Bản

Cá Koi Nhật Bản hay còn được gọi là cá chép Nishikigoi - một loại cá đã được thuần hóa và lai tạo, tạo nên nhiều màu sắc độc đáo, được nuôi phổ biến tại Nhật Bản. Loài cá này có quan hệ họ hàng gần gũi với cá vàng. Từ lâu, loài cá này mang ý nghĩa sâu sắc nên thường xuyên xuất hiện trong những bức tranh sơn dầu, tranh thêu và chúng còn là những hình xăm độc đáo trên cơ thể con người. Hiện nay, cá Koi Nhật Bản được chia thành hai loại chính: Cá Koi chuẩn: Loài cá này có hình dáng giống cá nguyên thủy nhưng được lai tạo nên có màu sắc rất đẹp, độc đáo Cá Koi bướm: Loài cá Koi bướm được lai tạo khác với những giống cá nguyên thủy. Vi, vây và đuôi của chúng dài hơn tạo nên sự uyển chuyển khi bơi. CHúng thường được nuôi tạo tại các ao, hồ.


Xem thêm bài viết hay về cá koi và hồ cá koi:

Giới thiệu về cá koi giống Việt Nam: http://nonbotieucanh.wikidot.com/h-ca-koi

Các vật liệu chuẩn bị thi công hồ cá Koi: https://speakerdeck.com/hocakoi

Tập tính của loài cá Koi Nhật Bản

Tập tính sinh trưởng của cá Do cá Koi có họ hàng gần với loài cá chép nên tập tính của hai loại này cũng khá giống nhau. Cá Koi được xem là loại cá có sức sống bền bỉ,tuổi thọ có thể là 100 năm. Chúng có tính thích nghi cao nên có thể sinh sống và phát triển tại nhiều môi trường với các điều kiện thời tiết khác nhau.

Tùy thuộc vào từng kích thước của bể nuôi mà loài cá Koi có thể phát triển tới những kích thước nhất đinh.

Nói cách khác, bể cá càng rộng thì cá càng lớn. Nếu tạo điều kiện cho chúng sống tại những chiếc bể rộng hoặc môi trường bán tự nhiên thì cá Koi có thể đạt tới 80-100cm.

Tập tính sinh sản Loài cá Koi này thường sinh sản vào ban đêm và buổi sáng sớm. Những con cá đã có 2-3 năm tuổi sẽ đẻ được khoảng 150-200 nghìn trứng tùy vào từng môi trường và điều kiện sống.

Trứng cá Koi là trứng dính nên trứng thường dính lên các giá thể. Chính vì đặc điểm này nên một số người nuôi cá nhân tạo thường sử dụng lục bình hoặc vải lưới để có thể tạo ra giá thể cho trứng bám.

Khi cá cái đẻ xong, cá đực sẽ bơi theo sau để thụ tinh lên trứng. Và sau khoảng thời gian 40-50 giờ thì trứng sẽ nở thành cá bột.

Hướng dẫn cách nuôi cá Koi

Cá Koi là loại cá rất dễ nuôi và dễ lớn, tuy nhiên không vì vậy mà bạn cho rằng nuôi cá Koi là việc đơn giản. Bạn cần lưu ý một số chi tiết trong cách nuôi sau đây:


Môi trường nước trong hồ nuôi cá Koi

 Môi trường nước có ảnh hưởng rất lớn đối với sự sinh trưởng và phát triển của loài cá Koi. Bạn cần lưu ý môi trường nước phải đảm bảo độ pH từ 7-7.5, ngưỡng pH từ 4-9. Đặc biệt, cần lưu ý tới nhiệt độ nước phải từ 20-27 độ C để không ảnh hưởng tới nhiệt độ của cá.


Chọn giống cá Koi

Chọn giống cá là một trong những bước vô cùng quan trọng. Bởi lẽ nếu bạn chọn được những giống cá khỏe mạnh, màu rõ nét, dáng bơi thẳng và sức khỏe tốt nghĩa là bạn đã thành công 50%. Theo các chuyên gia, bạn nên lựa chọn những giống cá Koi có hình dáng cân đối, không bị dị tật, có màu tươi sáng, rõ nét và phản ứng nhanh. Trước khi cho cá vào môi trường nước mới, bạn nên để bao chứa cả ở trong hồ khoảng 15 tới 20 phút để thuần nhiệt, cá có thể thích nghi với môi trường mới. Đặc biệt, cần lưu ý trong quá trình vận chuyển cá cần phải nhẹ nhàng, không được làm cá bị trầy xước. Không nên vận chuyển cá với mật độ dày để cá được khỏe mạnh và hạn chế nhiễm bệnh sau khi thả. Thời điểm thả cá tốt nhất là vào buổi sáng và buổi chiều mát.


Thi công hồ cá Koi

Thi công hồ cá Koi luôn là vấn đề khiến nhiều gia chủ cảm thấy băn khoăn và lo lắng. Bạn cần thiết kế sao cho bể cá luôn đạt được tính thẩm mỹ và các yếu tố phong thủy. Theo các chuyên gia, hồ cá hình vuông, hình tròn, chữ nhật, bán nguyệt, uốn cong, bầu dục,.. chính là những hình dáng bạn nên lựa chọn cho hồ cá. Nên thiết kế hồ cá có độ sâu không quá 1.5m, chỗ cạn nhất cũng không nên dưới 0.4m để cá có được môi trường sống tốt nhất. Cá Koi Nhật Bản là một trong những loại cá được ưa chuộng hiện nay. Hy vọng những thông tin chúng tôi cung cấp trên đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về loại cá này.


Bạn có thể liên hệ:

bạn có thể liên hệ: Công Ty Thi Công Và Thiết Kế Non Bộ, Tiểu Cảnh Địa chỉ: 32, An Dương , Q. Tây Hồ, Hà Nội Số điện thoại: 0932.144.888 – 024.39.555.888 – 0971.456.865